Cách rang tôm với thịt ngon sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn ngon hơn, phong phú hơn. Với cuộc sống hiện nay luôn hối hả khiến chúng ta đôi lúc quên đi những phút giây bình yên bên gia đình và người thân. Những bữa cơm gia đình luôn là những giây phút gắn kết các thành viên với nhau sau những ngày làm việc mệt mỏi. Bận rộn là thế nhưng chúng ta vẫn có thể dành tình yêu thương thông qua các món ăn tuy đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng như: cá kho, trứng chiên, thịt luộc,… Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn cách để rang tôm với thịt ngon mà bạn cần biết, hãy cùng mình khám phá nhé!
Nguyên liệu khiến cách rang tôm với thịt ngon hơn
Nguyên liệu sau đây sẽ phù hợp cho 2 – 3 người ăn, bạn có thể tăng các nguyên liệu cho phù hợp với số lượng người dùng nhé.
- Tôm tươi: 200g
- Thịt ba chỉ: 300g
- Nước màu kho cá
- Đường nâu: 0,5 – 1 thìa
- Hành tím: 1 củ
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Tỏi: 1 củ
- Bột canh: 1 thìa
- Hành lá: vài nhánh
Cách rang tôm với thịt ngon mà bạn cần biết
Bước sơ chế nguyên liệu
– Đầu tiên, bạn thực hiện cạo sạch phần bì của miếng thịt cho sạch sẽ, sau đó rửa sạch lại với nước và tiến hành cắt nhỏ miếng thịt thành từng miếng sao cho vừa ăn.
– Tiếp đó, bạn cho thịt vào nồi nước sôi trên bếp để chần thịt, loại bỏ tạp chất cũng như để khử mùi hôi của thịt.
– Tôm tươi mua về bạn thực hiện các bước làm sạch như cắt bỏ râu, rút chỉ đen ở thân tôm, rửa sạch tôm với muối trắng, sau đó thêm ít muối và mắm vào tôm để ướp.
– Cuối cùng, các nguyên liệu như: hành, tỏi,… bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt nhỏ cho ra đĩa.
Bước chế biến
– Trước tiên, bạn làm nóng chảo trên bếp với một chút dầu ăn, sau đó cho hành và tỏi đã cắt sẵn vào rồi đảo đều, phi thật thơm. Tầm 1p thì bạn cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, thêm nếm chút muối, hạt nêm, mắm, đường, bạn rang đến khi thịt chín cháy cạnh thì tắt bếp và đổ ra đĩa, bớt lại chút mỡ để rang tôm.
– Tiếp đó, bạn sử dụng luôn chảo rang thịt để rang tôm. Bạn cho tôm vào rang chín đến khi chuyển màu vàng là được.
– Cuối cùng, bạn cho cả thịt đã chế biến lúc trước vào chảo tôm và đảo đều 2 loại vào nhau, nếm thử xem vừa miệng chưa rồi đổ hỗn hợp thịt rang tôm ra đĩa.
Bước hoàn thiện
Sau khi đã chế biến xong món tôm rang thịt, bạn thực hiện cắt nhỏ hành lá rồi đem rắc lên trên đĩa thịt rang tôm và thêm chút tiêu.
Như vậy, món thịt rang tôm đã hoàn thành, giờ thì bạn có thể thưởng thức nó rồi đó.
Một số lưu ý khi làm món tôm rang thịt
– Bạn cần lưu ý khi chọn mua tôm để có thể lựa chọn tôm tươi cho bữa ăn.
Khi mua tôm, bạn nên quan sát chân tôm, nếu tôm tươi thì chân tôm sẽ trong suốt và dính chặt vào thân tôm, ngược lại tôm ươn thì chân tôm sẽ chuyển sang màu đen.
– Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý khi mua thịt ba chỉ.
Để thực hiện món thịt rang tôm ngon, bạn nên mua miếng thịt ba chỉ có phần nạc và phần mỡ cân đối, như vậy khi chế biến thịt sẽ không bị quá khô hoặc quá mỡ, ăn sẽ ngon hơn.
– Một lưu ý nhỏ nữa, đó là bạn không nên rang tôm quá lâu trên bếp, rang lâu sẽ khiến tôm bị mất nước, không được ngon.
Một vài món chế biến tương tự
Món tôm rang thịt băm
Đối với món tôm rang thịt băm, các bước làm gần như giống với món thịt ba chỉ rang tôm, bạn chỉ cần thay thịt ba chỉ bằng thịt xay là được. Sau đó bạn vẫn tiến hành xào thịt băm như bình thường. Món tôm rang thịt băm ăn cũng rất đưa cơm đấy nhé.
Món tôm rang thịt khế
Ở món tôm rang thịt khế, nguyên liệu mà bạn cần bổ sung là những trái khế chua. Bạn cần tiến hành cắt khế thành những miếng nhỏ gần giống hình ngôi sao. Các bước chế biến cũng tương tự như món thịt rang tôm, chỉ cần lưu ý nhỏ là sau khi rang tôm xong, bạn sẽ tiến hành cho khế vào xào rồi mới đổ cả hỗn hợp thịt, tôm, khế vào xào chung.
Món tôm rang thịt dưa muối
Ở món tôm rang thịt dưa muối này, bạn cần chuẩn bị thêm dưa muối, sau đó bạn tiến hành cắt dưa muối thành từng miếng nhỏ sao cho vừa miệng ăn. Tiếp đó, bạn rửa sạch dưa muối nhiều lần với nước và vắt thật ráo nước trước khi đem đi chế biến.
Bước chế biến dưa muối cũng tương tự với bước xào khế như món ăn ở trên trước khi đem xào chung với các hỗn hợp.
Tôm rang thịt – món ăn tưởng chừng như quen thuộc trên mâm cơm “vừa lòng” các bà mẹ chồng, nhưng rang thế nào để món ăn này thơm lựng mùi hành tỏi, bóng bẩy màu vàng nâu và gắp đũa đưa cơm liên tục thì bài viết trên quả thực rất hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công với cách rang tôm với thịt ngon nhé, chân thành cảm tạ đã lắng đọc!