Để có một bữa ăn dinh dưỡng cũng như giữ lửa hạnh phúc gia đình thì chìa khóa chính là hương vị của các món ăn. Cách nấu canh ngót cá diêu hồng vừa ngon lại bổ dưỡng chắc chắn là một ngợi ý không thể bỏ qua. Vậy bạn đã biết cách nấu canh ngót cá điêu hồng vừa đơn giản lại hấp dẫn chưa. Hãy cùng nhau vào bếp khám phá cách để nấu canh ngót cá diêu hồng thơm ngon dưới đây nhé.
Công dụng của nấu canh ngót cá diêu hồng
Cá điêu hồng được chế biến thành các món ngon, bổ dưỡng khoái khẩu nhiều người. Với đặc biệt là cá rô phi đỏ, có thịt trắng, lành tính, thường được chế biến thành các món ngon, bổ dưỡng khoái khẩu nhiều người. Cá điêu hồng có giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốt pho, ít chất béo hơn thịt nên được đánh giá có dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa.
Canh ngót cá điêu hồng giúp bổ tâm tỳ ích khí bổ huyết, chữa ăn ngủ kém, tim hay bị hồi hộp.Cách làm canh ngót cá điêu hồng rất đơn giản, với các nguyên liệu dễ tìm, sẽ làm món canh cho mọi gia đình.
Nguyên liệu của cách nấu canh ngót cá diêu hồng
Để nấu ra được món canh ngót cá điêu hầu khâu quan trọng đầu tiên là nguyên liệu. Vậy nên chọn lựa nguyên liệu như thế nào để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn hãy cùng tham khảo ngay. Dưới đây là nguyên liệu nấu cho 3 người ăn.
Cách nấu canh ngót cá diêu hồng thì nhất định phải có cá điêu hồng. Chọn 1 con cá diêu hồng .Cách chọn cá diêu hồng tươi ngon nhất cá khi còn sống. Các con còn có thể bơi khỏe, có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vảy óng ánh và da không có màu lạ.
Ngoài ra, không nên chọn mua nếu thấy cá có dấu hiệu bất thường như trương phình, bơi yếu hoặc có màu nhợt nhạt. Nên cá nhiều thịt ít xương khi nấu sẽ đủ cho 3 người ăn.
Tiếp đó chọn 2 quả cà chua, chọn quả lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu. Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, căng mọng là cà chua tươi ngon. Những quả cà chua tươi ngon, chín mọng sẽ xuất hiện nốt nhỏ li ti, phần cuống không bị héo.
100 gram rau cần tàu và 3 nhánh hành lá. Chọn những lá không không có hình dạng bị trầy xước hoặc nát, không bị thâm nhũn ở cuống. Màu sắc của lá sẽ quyết định có còn tươi hay không đó là màu phải tự nhiên không bị ả hoặc héo úa. Cà chua còn xanh hoặc chưa chín vì có nhiều chất không tốt cho sức khỏe.
Hành tỏi chọn đã già để tạo được mùi vị nguyên nhất, chuẩn bị đủ một muỗng canh Hành tỏi băm. Các gia vị khác như 1 muốn cà phê nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 ít muối và đường.
Sơ chế nguyên liệu của cách nấu canh ngót cá diêu hồng
Khi nghĩ nấu canh ngót cá diêu hồng sẽ rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Cách làm canh ngót cá diêu hồng có khó khăn như bạn từng nghĩ? Chỉ cần vài bước đơn giản bạn costheer chế biến nguyên liệu một cách hoàn hảo không ngờ tới.
Đầu tiên rửa sạch và cắt múi cau cà chua đã chuẩn bị. Cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá già, rửa sạch cắt khúc cho rau cần và hành lá. Cá diêu hồng bạn làm sạch màng, ruột, cạo vảy rồi rửa qua với nước. Tiếp đến, bạn lấy muối và chanh chà xát khắp mình và trong bụng cá, xả lại dưới vòi nước cho sạch.
Cá diêu hồng được sơ chế sạch, hạn chế mùi tanh. Ngâm cá trong nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút sau khi rửa sạch. Nếu không có nhiều thời gian bạn hãy lấy muối chà sát lên bề mặt cá và rửa sạch lại với nước. Những cách này sẽ giúp cá diêu hồng giảm bớt mùi tanh.
Thực hiện cách nấu canh ngót cá diêu hồng
Cà chua đem xào.
Bắc nồi lên bếp sau đó bật lửa vừa tầm, cho và một muỗng dầu ăn đun đến khi nóng đem hành tỏi vào phi ho thơm. Cá chua đã cắt múi cau đem vào sào, đảo đều cho đến cà chua mềm. Món canh sẽ có màu đẹp khi bạn xào cà chua trước.
Cá diêu hồng đem nấu.
Tiếp đến, đun sôi 500ml nước lọc, bạn nêm 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, khuấy cho đến khi gia vị tan ra.
Khi đó, bạn bỏ cá diêu hồng vào, cho lửa nhỏ nấu sôi khoảng 15 phút để cá chín. Muốn cho gia vị cho vừa ăn bạn hãy nếm thử, tiếp đó cho vào rau cần, trộn đều rồi đun sôi thêm 3 phút, cuối cùng cho hành lá cắt khúc, khuấy đều, cho nồi xuống và nhớ đừng quên tắt bếp.
Canh ngót cá diêu hồng có cá ngọt thịt dai thơm, phần nước canh có vị thanh ngọt đậm đà, rau cần giòn ngọt không bị dai, rất thích hợp dùng làm món chính trong bữa cơm gia đình khi lựa chọn món canh cá diêu hồng nấu ngót này.
để tăng thêm hương vị khi ăn bạn chấm cá với nước mắm ớt nhé.
Trên đây bài viết đã đem đến cho các bạn cách nấu canh ngót cá diêu hồng vô cùng đơn giản mà không kém phần thơm ngon hấp dẫn cho mọi gia đình. Hi vọng bạn sẽ thành công với những hướng dẫn này nhé.